Home Hành trình cuộc sống Xoay trở lại…chợt thấy thiện niệm trong tâm
Xoay trở lại…chợt thấy thiện niệm trong tâm

Xoay trở lại…chợt thấy thiện niệm trong tâm

0
0

 

Xoay trở lại…chợt thấy thiện niệm trong tâm

Tác giả: Phan Văn Sơn
Nguồn: Vietdaikynguyen.com

Hết thảy những danh lợi, quyền thế nơi thế gian, chẳng qua là mây khói đi đi về về, không cần chú tâm như vậy, chi bằng hãy tùy duyên, mọi việc tận tâm tận lực, có lẽ cuối cùng sẽ nhận ra trên thế giới này, có những điều đáng giá để chúng ta quý trọng, đáng để chúng ta giữ chặt đấy.

Ngày hôm qua vốn có hẹn với một người bạn tốt, cô ấy muốn đi phỏng vấn tại một công ty. Bởi vì vị giám đốc công ty đó bỗng có chuyện đột xuất nên đổi ngày, khiến người bạn của tôi bất bình. Tôi nhìn cô, dáng người nho nhỏ với bộ dạng tức giận, đến nỗi không ai có thể cản nỗi. Tôi vừa an ủi cô ấy, vừa không nhịn được mà trộm cười.

Thế nhưng tôi chợt nghĩ, dù sao đã đi đến Đạm Thủy, không ngại tận dựng cơ hội lần này, phát tư liệu cho ngư nhân ở bến tàu, đúng là tranh thủ chút thời gian trong lúc cấp bách mà làm chuyện bản thân muốn làm. Trên đường, nhìn mọi người qua lại, mọi người cười cười nói nói hưởng thụ lấy cuộc sống, trải qua quãng thời gian mây nhạt gió nhòa. Nhớ lại quãng đời đã qua, mỗi ngày dường như đều bận rộn làm không hết việc, không khỏi có chút u buồn.

Trong công việc thường mang theo rất nhiều chấp trước, không cách nào thoát khỏi xiềng xích của vòng danh lợi. Bất quá ngoài điều đó cũng có một thứ khiến tôi cảm thấy vui mừng, chính là tôi có thể tham gia một ít việc công ích. Nghiêm túc hồi tưởng, nhiều việc trong công tác ấy, đều giúp mọi người khai thông, hiểu được cơ hội vốn thiếu thốn. Nếu không có sự tình phỏng vấn ngoài ý muốn này, thật đúng là rất khó có cơ hội để cảm ngộ cuộc sống, cái này cũng có thể nói là nhân họa đắc phúc.

Con người vốn nhỏ bé như vậy, tựa như cát bụi nhỏ bé không đáng kể. Mà đến thế gian này giống như đến khách sạn, trời vừa sáng sẽ rời đi, sau này sẽ về đâu? Vận mệnh tương lai thế nào có ai biết rõ? Vậy chớ nói chi đến chuyện gặp mặt lần sau. Sinh mệnh là vội vàng như vậy, chúng ta há lại để thời gian trôi qua như thế!

Hết thảy những danh lợi, quyền thế nơi thế gian, chẳng qua là mây khói đi đi về về, không cần chú tâm như vậy, chi bằng hãy tùy duyên, mọi việc tận tâm tận lực, có lẽ cuối cùng sẽ nhận ra trên thế giới này, có những điều đáng giá để chúng ta quý trọng, đáng để chúng ta giữ chặt đấy. Khi bạn đang bận rộn trong cuộc đời, tìm một chút bình yên trong nội tâm, trở về với chân thật. Tôi nghĩ đó chính là món quà đầu tiên thượng thiên mang đến cho chúng ta trong cuộc đời này!

 

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *