Home Hành trình cuộc sống Đừng bỏ lỡ cơ hội
  Previous Video Một ngày mất internet
  Next Video Cảnh tuỳ tâm sinh

Đừng bỏ lỡ cơ hội

1.62K
0

Đừng bỏ lỡ cơ hội.

Tác giả: Nhất Trúc!
Nguồn: Chanhkien.org

“Tế vũ thấp y khán bất kiến, nhàn hoa lạc địa thính vô thanh” .

(“Một người không thể nhìn thấy mưa phùn quá nhỏ khi nó làm ướt áo của họ, một người cũng không nghe thấy cánh hoa rơi xuống mặt đất.” )[ Chú thích của tác giả: Những dòng này từ một bài thơ của Liu Changqing triều đại nhà Đường vẽ lên một bức tranh tuyệt hảo về một khung cảnh thanh bình và tĩnh lặng].

Dịch thơ: “Mưa phùn ướt áo mưa không thấy, hoa rơi nhè nhẹ tiếng không nghe.”

Trong cuộc sống có quá nhiều điều tốt đẹp, nhưng bởi sự vô tình của chúng ta, mà những điều tốt đẹp đó như hoa rơi không tiếng động bị lãng quên.

Sau quãng thời gian sống trong xung túc xa hoa, mới nhận ra những cơn mưa phùn và những làn gió nhẹ thật thích ý; sau những tháng ngày chìm trong nhịp sống náo nhiệt và hư vinh, mới hiểu được sự quý giá của cuộc sống bình dị, ung dung và tự tại. Đời người như một chuyến lữ hành, rồi cũng đến lúc phải trở về; ngay khoảnh khắc đó, chúng ta mới nhận ra bởi những truy cầu một cuộc sống vật chất tốt hơn và sự thờ ơ ngu ngơ của chúng ta mà những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống đã dần rời xa chúng ta tự bao giờ, còn lại chỉ là những nỗi buồn và sự hối hận khôn nguôi khi nhìn lại: Nếu có thể bắt đầu lại một lần nữa…

Nếu có thể bắt đầu lại một lần nữa, chúng ta sẽ lựa chọn như thế nào?

Những lúc chúng ta thở dài cho sự suy đồi đạo đức của giới trẻ, lòng người không còn như lúc xưa, chúng ta sẽ chỉ là nước chảy bèo trôi, hay sẽ cho mình một cơ hội làm một người chân thành, hiền lành và khoan dung với người khác? những lúc chúng ta tức giận với những kẻ ác, và những lời bịa đặt khắp chốn, chúng ta chỉ đành giả mắt điếc tai ngơ, hay sẽ cho mình một cơ hội để làm một người phân biệt rõ thị phi thiện ác; những lúc thiên tai liên miên, nhân họa trùng trùng, chúng ta chỉ là cam chịu, hay sẽ cho mình một thoáng tĩnh lặng để hỏi lương tâm mình: trời giận là vì sao? người oán là vì sao?

Chúng ta phải chăng đã chưa nhận ra được một đời qua chúng ta đã bỏ qua quá nhiều điều; vốn chúng ta đã vì một niệm sai mà một đời sai, vốn chúng ta bị cuốn trong những lựa chọn thiên lệch vì lo toan được mất, nhìn như có vẻ nắm chắc cơ hội, thật ra đã bỏ lỡ những cơ hội tốt đẹp hơn, để rồi chúng ta lại chìm trong tiếc nuối khôn nguôi và hối hận vô bờ.

Đạo trời vô thân, thường gần người lương thiện. Cơ hội tốt luôn được người lương thiện nhận ra và bắt lấy, bởi người lương thiện suy nghĩ điều thiện và lắng nghe điều thiện, nên không bị hư vinh che mờ hiểu biết, vì vậy họ đủ có sự tỉnh lặng và khôn ngoan thật sự để nhận ra và nắm bắt cơ hội tốt dành cho họ.

Bạn có từng gặp thoáng qua người nào đó, họ ân cần và thiện ý nói với bạn rằng ” Pháp Luân Đại Pháp là tốt” chưa? Phải chăng từng có người và bạn tựa bèo và nước gặp nhau, người đó chân thành nói với bạn: “tam thoái bảo bình an”? Cơ hội như vậy, êm đềm và nhẹ nhàng, như gần như xa, bạn có từng cho mình một cơ hội để lắng nghe lời nhắn nhủ chân thành lương thiện kia không?

Tôi thật hy vọng bạn có thể đón nhận, có thể cho mình một cơ hội, một cơ hội hiểu rõ sự thật, một cơ hội làm một người phân biệt rõ thị phi thiện ác. Tôi hy vọng bạn có thể rời xa điều ác, nắm chắc cơ hội trời ban này, để nhận được những điều tốt lành cho tương lai.

Tận dụng thời cơ, đừng bỏ lỡ. Cơ hội như vậy, mong bạn đừng lãng quên.

http://www.zhengjian.org/zj/articles/…

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *